Biography

 Cambodiaมนตรากัมพูชา

คู่มือท่องเที่ยวกัมพูชา มนตราแห่งอาเซียน ที่ให้ข้อมูลครบถ้วนทั้งเรื่องกิน เที่ยว ช็อปปิ้ง ใน 7 เมืองยอดนิยม

เสียมราฐ พนมเปญ พระตะบอง ศรีโสภณ กัมปงธม กัมปอต สีหนุวิลล์ พร้อมความรู้ประวัติศาสตร์แบบอินไซด์ เที่ยวง่ายไม่ต้องพึ่งทัวร์

 

 

 

 

 

COVER_CambodiaAmazing Asean กัมพูชา

ไกด์บุ๊ค “Amazing asean” จะชวนคุณมาชมความงามที่สัมผัสได้ในภูมิภาคอาเซียนดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และความงดงามบนความหลากหลาย ที่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ความฝันของใครหลายๆคน หนังสือ “Amazing asean : กัมพูชา” เล่มนี้ จะทำให้เรารู้จักกัมพูชาในแง่มุมที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเราจะได้เรียนรู้เพื่อนบ้านเราได้มากยิ่งขึ้นและชักนำให้เกิดความสุขระหว่างคนทั้งสองชาติได้ และที่สำคัญจะทำให้เราไม่พลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าหลงใหลอีกประเทศหนึ่ง

 

 

COVER_Italy

อิตาลี…จากเหนือจรดใต้

การเดินทางที่เริ่มจากดินแดนเหนือสุดของอิตาลี ค่อยๆ เลาะลงใต้ไปตามความยาวของประเทศจนเกือบสุดปลายประเทศ เป็นบันทึกการเดินทางของนักเดินทาง 4 คนที่เลือกจะแบกเป้สู่อิตาลี อาศัยรถไฟเป็นพาหนะ กับโฮสเทลเล็กๆ เป็นรังนอน นำเสนอในรูปแบบของบันทึกการเดินทางที่เล่าถึงความประทับใจอันแฝงไว้ด้วยทัศนคติ มุมมองของผู้เขียนกับสิ่งที่ได้พบเห็นและเหตุการณ์ต่างๆ ในรูปแบบเล่าสู่กันฟัง ไม่เคร่งเครียด ประกอบด้วยภาพสวยๆ ของแต่ละแห่ง

 

 

 

 

 

COVER_Nan

Go น่าน

ดินแดนล้านนาตะวันออกที่งดงามทั้งวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติอันงดงามคือคำจำกัดความของจังหวัด น่าน
… สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าเล็กๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของผู้คน อบอวลด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมล้านนา ร่ำรวยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งขุนเขา ป่าไม้ และต้นน้ำลำธาร

น่านเป็นจังหวัดชายแดนที่มิได้เป็นทางผ่านของเส้นทาง คมนาคมสายหลัก อีกทั้งยังถูกขนาบด้วยเทือกเขาสูง สภาพภูมิศาสตร์จึงมีลักษณะเป็นเมืองปิดเรียกว่าผู้ที่ไปถึงจะต้องตั้งใจไป เท่านั้น ไกด์บุ๊ค Go…น่านเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปเที่ยวเมืองน่านอย่างทุกซอกทุกมุม ทั้งในตัวเมืองและรอบนอก อาทิ พาไปชมทะเลหมอกที่ดอยเสมอดาว ดอกชมภูพูคมอันเป้นสัญลักษณ์ของเมืองน่าน วัฒนธรรมไทยลื้อที่อยังปรากฎอยู่จนถึงปัจจุบัน งาช้างดำคู่บ้านคู่เมืองน่าน รวมถึงพระธาตุแช่แห้งและจิตกรรมฝาผนังวัดภูมินทร์ เรื่อยไปจนถึงจังหวัดใกล้เคียงในแถบล้านนาตะวันออก

 

 

Cover-India

อินเดียสามมิติ

สัมผัสเสน่ห์อันหอมหวาน ผ่านดินแดนหลากวัฒนธรรมในอินเดียตอนเหนือ ลาดักห์ แคชเมียร์ ราชสถาน
การเดินทางในครั้งนี้ จะเป็นการลัดเลาะไปในอินเดียเหนือ แถบเมืองลาดักห์ แคชเมียร์ ราชสถาน พบเหตุการณ์ทั้งสนุกสนานและตื่นเต้นชวนให้หวาดเสียว นอกจากผู้อ่านจะได้สัมผัสทัศนียภาพ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมผ่านทางประสบการณ์ของพวกเขาแล้ว ยังได้เห็นด้วยว่า ทั้งหกเอาตัวรอดได้อย่างไรในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนขี้โกงที่สุดในโลก ครั้นอ่านแล้วแทนที่จะหวาดกลัวอาจอยากไปประลองฝีมือการเอาตัวรอดของตัวเองก็เป็นไปได้

ด้วยลีลาการเขียนเรียบง่ายเป็นกันเอง ทว่าแผงไว้ด้วยอรรถรสและเสริมสร้างจิตนาการ ประกอบกับภาพถ่ายสวยๆ จึงทำให้ผู้อ่าน “เห็น” อย่างที่เขาเห็นราวกับดูภาพ “สามมิติ” กันเลยทีเดียว

 

 

COVER_SlowTravel

เที่ยวเนิบช้า

(ผลงานรวมนักเขียน)

รื่นรมย์ระหว่างการเดินทางบนโลกที่หมุนช้า ลง
หากพบว่าเรากำลังใช้ชีวิตแบบรีบเร่งจนเกินไป ลองหยุดนิ่งสักพัก แล้วปล่อยใจให้นำทางไปสัมผัสความรื่นรมย์ที่รายล้อมอยู่ให้เต็มที่ เช่นเดียวกับ 9 นักเขียน จาก 9 เรื่องราวที่ถ่ายทอดในหนังสือเล่มนี้ เป็นบันทึกการเดินทางแบบเนิบช้าในสถานที่เที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น เชียงคาน แม่ฮ่องสอน บูดาเปสต์ ฮอยอัน ฯลฯ พวกเขาไม่เพียงแค่ชวนให้เรารู้จักการเดินทางในรูปแบบใหม่เท่านั้น แต่การเดินทางบนโลกที่หมุนช้าลงคงทำให้คุณได้ค้นพบตัวเอง เพื่อที่จะค้นพบผู้อื่น และเพื่อที่จะค้นพบโลกใบนี้ให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

 

เยือนยุโรปเมื่อปลายหนาว
เยือนยุโรปเมื่อปลายหนาว

เยือนยุโรปเมื่อปลายหนาว

สัมผัสลมหนาว ความเหงา และโรแมนติก ใน 21 เมือง 5 ประเทศแถบยุโรปกลาง
จากเยอรมนี-สวิตเซอร์แลนด์-ฝรั่งเศส-ออสเตรีย-เช็ก สัมผัสบรรยากาศชวนหลงใหล ทั้งเมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่างมิวนิก ลูเซินร์น ปารีส เวียนนา ปราก และเมืองเล็กๆ ตามชนบทของเยอรมนี หรือเลือกแหงนหน้ามองยอดเขาซุกสปิตเซอ สูงสุดแห่งเมืองเบียร์ และอีกหลากหลายความน่าสนใจใน เยือนยุโรปเมือปลายหนาว

 

 

 

 

 

 

COVER_Shangrila

แชงกรีลา ดินแดนแห่งฝันที่ปลายขอบฟ้า

ประสบการณ์แบกเป้เดินป่าบนเทือกเขาสูงเทียมเมฆ ภายใต้อ้อมกอดของขุนเขาหิมะมังกรหยก หนังสือเล่มนี้เป็นบทบันทึกการเดินทางของสี่แบ็กแพ็กเกอร์ ที่มีความใฝ่ฝันจะได้เห็น “เทือกเขาหิมาลัย” ด้วยตาตนเองเพียงสักครั้งหนึ่งในชีวิต  โดยเลือกเส้นทาง “แชงกรีลา” เป็นจุดหมายปลายทาง ด้วยเพราะคร่ำลือถึงดินแดนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ทะเลสาบใสราวกระจก ชุมชนทิเบตที่ยึดมั่นในศรัทธา เทือกเขาหิมะตระหง่าน อันน่าเย้ายวลใจเป็นยิ่งนัก